V̵ì̵ ̵s̵ợ̵ ̵“̵l̵ạ̵i̵”̵ ̵l̵.̵ạ̵.̵c̵ ̵m̵.̵ấ̵.̵t̵ ̵c̵o̵n̵ ̵g̵á̵i̵ ̵

Ông bố đi x.ă.m địa chỉ lên cánh tay để con trai biết đường tìm về nhà sợ bị l.ạ.c.

Trong mắt nhiều bậc phụ huynh khác, thì dường như định kiến về x.ă.m hình vẫn còn vô cùng lớn, họ coi những người x.ă.m mình là h.ư h.ỏ.n.g, là vượt xa chuẩn mực đạo đức của mỗi người. Nhiều người xót xa và cảm động về câu chuyện ông bố quyết định dắt con đi x.ă.m “kín tay”. Hoá ra x.ă.m hình còn có ý nghĩa vô cùng lớn đối với hai bố con thế này cơ mà chưa không xấu như mọi người từng nghĩ.

Theo như chia sẻ của một thợ x.ă.m trên mạng xã hội thì vừa qua, khi vừa mở cửa, anh chàng đã “đón tiếp” hai vị khách đặc biệt là cặp bố con. Mỗi khi ra khỏi nhà thường không biết đường về mà cũng chẳng thể nhớ nổi địa chỉ và số điện thoại của người thân vì người con trai bị chậm phát triển. Những lúc như vậy, bố mẹ cậu tất tả đi tìm trong vô vọng nhưng năm lần bảy lượt đều gặp may khi có người trong làng nhìn thấy con trai và báo lại.

Người bố đã “c.ắ.n r.ă.n.g” đưa con đi x.ă.m địa chỉ và số điện thoại lên cánh tay để biết đường quay về vì sợ rằng sẽ có ngày con bị l.ạ.c m.ấ.t mà không tìm được về. Ông bố có chia sẻ với thợ x.ă.m khi được hỏi tại sao không thêu vào áo như những người khác, rằng là: dù thêu hay đeo thẻ vào người đều rất dễ lột ra rồi vứt đi. Anh thợ x.ă.m cũng như cộng đồng mạng rất cảm động vì tình thương của người bố đối với con trai. Dù biết là con sẽ bị đ.a.u nhưng thà như vậy còn hơn là bố mẹ bị l..ạc m.ấ.t con.

Chính những câu chuyện như vậy đã khiến cho cộng đồng mạng hiểu được lòng cha mẹ luôn làm mọi điều tốt nhất cho con dù sinh ra có lành lặn hay k.h.i.ế.m k.h.u.y.ế.t ra sao và cái định kiến về việc x.ă.m hình ngày một thu hẹp lại. Bên cạnh đó không ít người thể hiện quan điểm đồng tình với cách làm của người bố, nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng việc x.ă.m lên như vậy rất mất thẩm mĩ và cũng không mang lại hiệu quả cao. Một số bình luận của cư dân mạng:

-“Hình x.ă.m ý nghĩa nhất là hình x.ă.m được cha mẹ ủng hộ, trong câu chuyện này thì hình xăm này lại là hình x.ă.m đáng thương nhất”

– “Ông bố tuyệt vời… lâu lắm mới thấy có những đường x.ă.m ý nghĩa”

– “Cho dù như thế nào thì bố mẹ vẫn không bao giờ để con mình phải tổn thương”

– “Có người từng hỏi tôi, vào ngày sinh nhật của mình, ai đã tặng tôi món quà tuyệt vời nhất? Tôi nói rằng đó là cha mẹ tôi, 2 người đã tặng cho tôi sinh mệnh này, đến tận bây giờ tôi vẫn đang dùng đến”

– “Chữ với số điện thoại x.ă.m nhỏ như kiểu bài thơ ấy, vừa dễ nhìn lại vừa thẩm mỹ nữa. Dù sao cũng thương lắm”

– “Xăm cũng tốt, nhưng sao không x.ă.m bé bé thôi, to quá nhìn không đẹp mắt”

– “Người cha đáng thương. Hình x.ă.m ý nghĩa nhất”

– “Không x.ă.m to lên thì người ta sao mà để ý thấy được. Ông bố làm đều có chủ ý cả nên các bạn bớt phán xét lại đi”

Yêu thương con cái vô điều kiện và luôn làm những điều tốt nhất dành cho con không ai khác chính là bố mẹ. Chứng kiến câu chuyện cảm động này nhiều người đã không kìm được nước mắt. Có mấy ai có cuộc sống trọn vẹn và còn cả cha lẫn mẹ đâu. Bạn đừng quên chia sẻ cảm xúc, ý kiến của mình về câu chuyện cảm động này nhé!

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.